21
Th7

5 quán cafe tuyệt nhất xứ Ethiopia – Cội nguồn của những hạt Cafe

Cafe là một thức uống phổ biến trên toàn thế giới. Tuy nhiên, có rất ít người biết được nguồn gốc xuất xứ của nó. Có truyền thuyết kể lại rằng:

Vào năm 1671, những người chăn dê ở Kaffa (thuộc Ethiopia ngày nay) phát hiện ra một số con dê trong đàn sau khi ăn một cành cây có hoa trắng và quả màu đỏ đã chạy nhảy không mệt mỏi cho đến tận đêm khuya. Họ bèn đem chuyện này kể với các thầy tu tại một tu viện gần đó. Khi một người chăn dê trong số đó ăn thử loại quả màu đỏ đó anh ta đã xác nhận công hiệu của nó. Sau đó các thầy tu đã đi xem xét lại khu vực ăn cỏ của bầy dê và phát hiện ra một loại cây có lá xanh thẫm và quả giống như quả anh đào. Họ uống nước ép ra từ loại quả đó và tỉnh táo cầu nguyện chuyện trò cho đến tận đêm khuya. Như vậy có thể coi rằng nhờ chính đàn dê này con người đã biết được cây cà phê. (Theo Wikipedia)

Etiopia là một đất nước ở phía đông Châu Phi. Ngày nay, những quán cafe ngon nhất xứ Ethiopia đều tập trung tại Thủ đô Addis Ababa. Hãy cùng Nội Thất Mỹ Thuật ghé thăm 5 quán cafe hàng đầu tại đây nhé.

Thiết kế nội thất quán cafe sân vườn nhỏ đẹp – Choche Café

Quán Café Choche được mở từ 2011 cùng lúc với việc bắt đầu xây dựng tuyến đường sắt đô thị đầu tiên tại thủ đô Addis Ababa. Đây là một quán cafe sân vườn loại nhỏ. Thiết kế nội thất quán cafe đẹp này chủ yếu gồm những chậu kiểng nhỏ xung quanh, quầy cafe đơn giản với những bức tranh cổ. Không gian quán thoải mái, trong lành. Choche Café là một nơi lý tưởng để ngồi hàng giờ thưởng thức cafe cùng một vài quyển sách.

Toàn cảnh quán Choche Cafe

Toàn cảnh quán Choche Cafe

 

Quầy pha cafe Choche với những nhân viên mang nụ cười rạng rỡ

Quầy pha cafe Choche với những nhân viên mang nụ cười rạng rỡ

Thiết kế nội thất quán cafe cổ điển – To.mo.ca

To.mo.ca là quán cafe lâu đời nhất Addis, được thành lập vào năm 1953. Các trang trí nội thất với những bức tường ốp gỗ, tranh ảnh và những món đồ lặt vặt xưa cũ treo ở khắp mọi nơi đã phản ánh điều này. Thiết kế nội thất quán cafe đẹp To.mo.ca mang đậm phong cách Ý, có nghĩa là bạn sẽ không có ghế lớn để nán lại hàng giờ, bạn phải đứng uống cafe ngay tại bàn cao, trò chuyện tán gẫu cũng những người xung quanh. Đây là một loại hình cafe nhanh, chủ yếu phục vụ cho khách hàng mang về.

Quán cafe To.mo.ca – Thiết kế mang đậm phong cách Ý

Quán cafe To.mo.ca – Thiết kế mang đậm phong cách Ý

Thiết kế nội thất quán cafe đẹp cổ điển – Kaldi’s Coffee

Với những bàn tròn biệt lập, Kaldi’s Coffee được xưng là “Starbucks của Addis”. Thậm chí, ngay logo của quán cũng sử dụng hình tròn tương tự như Starbucks. Quán có bầu không khí mới mẻ, là lựa chọn tuyệt vời cho những buổi tụ hội bạn bè vui vẻ, hoặc buổi nói chuyện nhẹ nhàng cùng đối tác kinh doanh.

 

Thiết kế nội thất quán cafe Kaldis Coffee

Thiết kế nội thất quán cafe Kaldis Coffee

Thiết kế quán cafe nhà hàng hiện đại – Yeshi Buna

Đây là một chuỗi nhà hàng kết hợp cafe roastery, một hình thức cafe hạt rang, được thành lập từ năm 2005. Ngoài phục vụ cafe, Yeshi Buna còn có các loại món ăn truyền thống của Ethiopia. Quán cafe được thiết kế sáng sủa, hiện đại với những chiếc cửa kính. Đến với Yeshi Buna, chúng ta có thể thoải mái hưởng thụ những cốc cafe tuyệt vời, những món ngon đích thực và một bầu không khí hấp dẫn.

Thiết kế Quán Cafe kết hợp Nhà Hàng hiện đại – Yeshi Buna

Thiết kế nội thất quán cafe đẹp kết hợp Nhà Hàng hiện đại – Yeshi Buna

Thiết kế nội thất quán cafe đẹp – Lime Tree

Đây cũng là một quán cafe kết hợp với chuỗi thức ăn nhẹ được nhiều người biết đến tại Ethiopia. Thiết kế nội thất quán cafe Lime tree được nhiều khách hàng đánh giá cao. Lime tree nổi tiếng với những thức ăn ngon phong cách châu Âu, thực đơn phong phú, dịch vụ tốt, sạch sẽ, thoải mái. Đây là nơi phù hợp để khách hàng nghỉ ngơi, lướt net với chiếc laptop hoặc điện thoại.

Thiết kế nội thất quán cafe đẹp kết hợp thức ăn nhanh Lime Tree

Thiết kế nội thất quán cafe đẹp và thức ăn nhanh Lime Tree đơn giản dễ chịu

Hãy gọi Nội Thất Mỹ Thuật DG – 097.267.1100 để được tư vấn thiết kế nội thất quán cafe miễn phí. Thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp theo số vốn bạn đang có.