Phong cách nhà hàng theo kiểu Hàn Quốc sang trọng
19
Th6

Thiết kế nhà hàng phong cách Hàn Quốc

Thiết kế nhà hàng phong cách Hàn Quốc

Việt Nam và Hàn Quốc là hai nước Đông Á, có nhiều nét tương đồng về lịch sử, văn hoá. Về hợp tác văn hoá – xã hội: ‘‘Hai bên thoả thuận tăng cường hợp tác trong lĩnh vực văn hoá, du lịch, giáo dục,nghệ thuật,..” .Nhằm nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau. Xuất phát từ nền văn hoá ẩm thực, lấy gạo làm lương thực chính, cư dân hai nước thích ăn rau củ, thuỷ sản và đều dùng đũa. Người Hàn Quốc trồng lúa gạo, lúa mì, lúa mạch nhưng vẫn thích ăn cơm như người Việt Nam. Và hiện nay, người Hàn Quốc sang định cư ở Việt Nam cũng khá đông. Nhiều nhà đầu tư nắm bắt cơ hội này thiết kế nhà hàng phong cách Hàn Quốc nhằm phục vụ cho người Hàn và tạo phong cách mới lạ cho người Việt Nam.

1. Đặc trưng thiết kế nhà hàng phong cách Hàn Quốc.

Mặc dù là loại hình nhà hàng khá mới mẻ tại nước ta. Nhưng từ khi xuất hiện thiết kế nhà hàng theo phong cách Hàn Quốc đã thu hút được đông đảo lượng khách hàng. Nhờ việc mang tới không gian chức năng và các yếu tố thẩm mỹ cao. Thiết kế nhà hàng Hàn Quốc trước hết mang những đặc trưng về văn hóa truyền thống Hàn Quốc. Không có những thiết kế cầu kì tạo ra không gian giản dị, hài hòa, nhưng không kém phần tinh tế.

Phong cách nhà hàng theo kiểu Hàn Quốc sang trọng
Phong cách nhà hàng theo kiểu Hàn Quốc sang trọng

Theo đó những đặc trưng thiết kế được kể trên. Tùy thuộc vào từng loại hình nhà hàng mà cũng có sự linh hoạt. Những nét tinh tế giản dị của không gian nhà hàng Hàn Quốc không kém phần trang trọng. Rất thích hợp cho những bữa ăn gia đình, quây quần đông người.

2. Thiết kế nội thất nhà hàng Hàn Quốc.

Thông thường một không gian nội thất nhà hàng Hàn Quốc thường được chia thành các khu vực khác nhau:

  • Khu ăn uống chung
  • Phòng ăn riêng với ghế ngồi hoặc ngồi bệt

Một số đặc trưng nổi bật của thiết kế nội thất nhà hàng Hàn Quốc được ưa chuộng trong các thiết kế nhà hàng phổ biến như:

Ấn tượng với mẫu thiết kế nhà hàng Hàn Quốc
Ấn tượng với mẫu thiết kế nhà hàng Hàn Quốc

Không gian của những hình khối

Đây được cho là điểm nổi bật khi thiết kế nội thất nhà hàng Hàn Quốc. Hình khối nằm ở những thiết kế chủ đạo nhất của nhà hàng như bàn, ghế, tranh tường, chùm đen… Hình khối tạo nên sự giản dị, tránh đi những thiết kế cầu kì, tạo nên không gian thiết kế có tính thống nhất. Các hình khối được ưa chuộng sử dụng hiện nay là khối hình chữ nhật, hình tròn, hay vuông

Vật liệu thiết kế nội thất nhà hàng Hàn Quốc

Đa phần là dùng gỗ, đá…  tạo không gian hết sức giản dị, thân thiện sau đó là cảm giác hài hòa tự nhiên.

Sang trọng, đẳng cấp khi bước đến không gian của Hàn Quốc
Sang trọng, đẳng cấp khi bước đến không gian của Hàn Quốc

Màu sắc trong thiết kế nhà hàng phòng cách Hàn Quốc

Lựa chọn từ chất liệu tự nhiên, nâuu gỗ, đen bóng kết hợp với những tông màu tường tươi sáng. Tận dụng nguồn sáng từ chùm đèn chiếu sáng ánh sáng tự nhiên tạo cảm giác thông thoáng và dễ chịu.  Góp phần nâng cao giá trị của không gian thiết kế nội thất nhà hàng Hàn Quốc chất lượng.