Quán ăn sang trọng đẹp mắt thể hiện đẳng cấp của một nhà hàng
18
Th6

Thiết kế nội thất quán ăn nhà hàng

Thiết kế nội thất quán ăn nhà hàng

Đối với quán ăn – nhà hàng, việc thu hút và giữ chân khách hàng không chỉ ở việc món ăn ngon, phục vụ tốt mà còn ở không gian của quán. Sẽ không có lý do gì mà mọi người lại từ chối một nơi địa điểm vừa có không gian đẹp, vừa có món ăn ngon bên cạnh đó vừa có những góc nhìn mới lạ và ấn tượng. Vì vậy, không gian nội thất quán rất quan trọng đối với chủ đầu tư. Quán ăn hay nhà hàng có được đánh giá là sang trọng hay không. Điều quan trọng là nằm ở phần thiết kế nội thất quán ăn nhà hàng.

1. Tiêu chuẩn cơ bản của thiết kế nội thất quán ăn – nhà hàng

Chú trọng thiết kế khu vực ăn uống

Sai lầm lớn nhất của các chủ đầu tư kinh doanh quán ăn nhà hàng chính là tận dụng triệt để không gian khu vực ăn uống. Vô tình làm không gian chổ ngồi trở nên gò bó, chật hẹp không thoải mái. Vì mong muốn có thật nhiều khách, để tăng doanh thu mà dùng sai cách khiến khách hàng ngược lại đánh giá thấp chất lượng nhà hàng. Vì vậy bạn cần chú ý một số điều khi thiết kế nội thất không gian ở khu ăn uống:

Quán ăn sang trọng đẹp mắt thể hiện đẳng cấp của một nhà hàng
Quán ăn sang trọng đẹp mắt thể hiện đẳng cấp của một nhà hàng
  • Kết hợp đèn chiếu sáng, các vật liệu trang trí nhà hàng ăn uống khác nhau để tạo nên một bức tranh ẩm thực muôn màu.
  • Thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống tùy thuộc vào không gian mà bạn muốn hướng tới cùng với đối tượng khách hàng. Muốn nhà hàng càng sang trọng đẳng cấp, thì chất liệu nội thất cũng cần sang trọng.
  • Khu vực này là nơi sẽ mang đến cho bạn doanh thu chính. Vị vậy cần bố trí một cách hợp lý và chú ý đến những yếu tố như không gian dành cho việc đi lại và không gian ngồi cho khách, và khoảng diện tích riêng để nhân viên đi xung quanh bàn ăn để phục vụ khách.
  • Cần giữ khoảng cách giữa các khách ăn tối thiểu ở khoảng 1 m2 – 1,4 m2 để khách hàng luôn cảm thấy thoải mái trong lúc thưởng thức ẩm thực.
Thiết kế nội thất quán ăn nhà hàng sang trọng thu hút nhiều thực khách
Thiết kế nội thất quán ăn nhà hàng sang trọng thu hút nhiều thực khách

2. Sự phối hợp hài hòa giữa các chi tiết

Về màu sắc

Đối với mỗi phong cách thiết kế nhà hàng, màu sắc đóng vai trò rất quan trọng. Màu sắc được phối hợp với nhau theo tổng thể và thể hiện rõ tinh thần món ăn. Màu sắc chủ đạo trong thiết kế nên chiếm 60% ; 30% màu sắc còn lại (kể cả đồ nội thất) để bố trí vào những khoảng không gian nhỏ hơn, xen kẽ với màu chủ đạo. Màu nhấn mạnh thường dùng là 10% trong thiết kế nhà hàng

 

Về ánh sáng

Ánh sáng làm cho những món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn và nội thất nhà hàng trở nên đặc biệt hơn.

  • Chiếu sáng theo thời gian như :
  • Buổi sáng : Rất nhiều ánh sáng là cần thiết cho khách
  • Buổi trưa : Ánh sáng ở mức độ vừa phải
  • Buổi tối : Ánh sáng ở cường độ thấp nhất để tạo ra bầu không khí thân mật.