20
Th6

Thiết kế nội thất văn phòng với cây xanh

Thiết kế nội thất văn phòng với cây xanh

Thiết kế nội thất văn phòng với cây xanh có ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý và hiệu quả công việc. Việc thiết kế một không gian làm việc hiện đại, đẹp mắt và chuyên nghiệp sẽ gây ấn tượng với khách hàng. Từ đó làm tăng xác suất ký kết hợp đồng. Không những thế, không gian làm việc đẹp mắt còn làm tăng hứng thú làm việc. Tạo khả năng sáng tạo của nhân viên. Góp phần làm tăng năng suất lao động. Vì vây, Nội Thất Mỹ Thuật chắc chắn sẽ tìm hiểu để đem đến cho khách hàng môi trường làm việc tốt nhất.

Thiết kế nội thất văn phòng với cây xanh để tạo không khi tươi mát cho văn phòng
Thiết kế nội thất văn phòng với cây xanh để tạo không khi tươi mát cho văn phòng

Văn phòng với nội thất có cây xanh

Nếu như ngày xưa, việc đưa cây xanh vào không gian nội thất chỉ dừng lại ở quy mô nhỏ trong một vài công ty hay trên bàn làm việc của một cá nhân nào đó thì hiện nay nó đã trở thành một trào lưu, một xu hướng mới rất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất, đặc biệt là đối với nội thất phòng làm việc.

Cây xanh giúp văn phòng giảm bớt nguy cơ về bệnh
Cây xanh giúp văn phòng giảm bớt nguy cơ về bệnh

 

Cây xanh xuất hiện trong các văn phòng làm việc dưới nhiều hình thức và chủng loại. Đó có thể là từng chậu cây bé xinh tô điểm cho văn phòng thêm phần sinh động hoặc trở thành những mảng xanh lớn, đóng vai trò như một món đồ nội thất.

Lợi ích của việc sử dụng cây xanh trong văn phòng làm việc

Làm thoáng mát, tươi mới không gian

Văn phòng làm việc là nơi có không gian kín. Nhân viên văn phòng thường có thói quen ăn uống ngay tại bàn làm việc. Thêm vào đó là thiếu vệ sinh hàng ngày nên bàn làm việc rất dễ dàng trở thành ổ vi khuẩn. Các loại vi khuẩn có hại chính là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh hô hấp, viêm nhiễm mà dân văn phòng hay mắc phải. Vì vậy, ngoài việc nên vệ sinh thường xuyên thi cần khuyến khích trồng thêm cây xanh. Tốt cho sức khỏe, tránh được nguy cơ mắc “hội chứng bệnh văn phòng”.

Kết quả hình ảnh cho thiết kế nội thất văn phòng có cây xanh

Giải tỏa căng thẳng, áp lực

Việc đặt cây xanh rất có lợi nhưng không phải loại cây nào cũng có thể phát huy điều đó. Theo các chuyên gia, chỉ nên đặt những loại cây chỉ ra lá sẽ tốt hơn đặt các loại cây sẽ ra hoa. Bởi theo lý thuyết sinh học, lá cây sẽ tạo ra nhiều khí oxy giúp điều hòa nhiệt độ, làm tươi mới không gian cũng như thanh lọc các khí độc hại. Ngoài ra, việc lựa chọn cây xanh cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy để chọn được những loại cây có ý nghĩa, mang lại sự phát tài, phát lộc. Tạo nguồn cảm hứng làm việc từ đó nâng cao năng suất làm việc.

Một số loại cây xanh thường được dùng trong trang trí nội thất

Cây trúc nhật

  • Đây là loại cây chịu mát, thích nghi trong những môi trường có độ ẩm tương đối. Loại cây này có tác dụng làm sạch không khí. Theo phong thủy loài cây này có ý nghĩa đem lại sự tốt lành, may mắn.

Cây kim tiền

Loại cây này rất dễ trồng và chăm sóc. Nó mang ý nghĩa về sự phú quý, giàu sang, mang may mắn hàng đầu theo phong thủy.

Cây lô hội

Ngoài tác dụng làm đẹp da, loại cây này còn giúp văn phòng trở nên đẹp hơn. Cây lô hội phát triển nhanh, chịu được khô, nóng và ưa sáng. Ngoài ra chúng còn cứu nguy trong các trường hợp khẩn cấp như bị bỏng.

Ngoài ra còn có rất nhiều loại cây khác rất được ưa chuộng đó là: xương rồng, cau tiểu trâm, cây phát tài, cây thiết mộc lan,…

Nói tóm lại, việc sử dụng cây xanh trong văn phòng chỉ có lợi mà không có hại. Bổ sung ngay một chậu cây vào chỗ làm việc của mình nếu như bạn chưa làm điều đó trước đây nhé!